Tình hình thị trường chứng khoán tăng mạnh

Cuối tháng tám, đầu tháng 9 chứng kiến sự tăng mạnh của tình hình thị trường chứng khoán khi nhóm ngân hàng, thép, dược đưa chỉ số VN-Index tăng hơn 15 điểm, tiến sát đến con số 1.330 điểm.

Sau hai tuần giảm liên tiếp dù không đáng kể khi vẫn xoay quanh 1.300 điểm, VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng mạnh vào đầu tuần này. Tất cả một phần đến từ tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Trong suốt thời gian giao dịch, chỉ số này luôn duy trì biên độ ổn định và đóng cửa tại con số 1.328 điểm, tăng gần 15 điểm. Các chuyên gia đánh giá đây là phiên tăng mạnh nhất trong 3 tuần trở lại đây tại thị trường chứng khoán.

Cùng thời gian này, thị trường chứng khoán cũng có đến 334 mã tăng điểm và 63 mã giảm. Có thể thấy sắc xanh bao trùm tình hình thị trường kể từ đầu tuần này. Các mã dẫn đầu về biên độ chính là CTG, BVH, TCB và HPG.

Tình hình thị trường chứng khoán tăng mạnh

Đóng góp to lớn cho phiên tăng mạnh này nhờ các nhóm ngân hàng, thép và dược phẩm. Nhóm ngân hàng chiếm 8/10 mã tăng mạnh nhất VN-Index.

Ngoài ra, so với phiên cuối tuần trước, phiên tuần này cũng có thanh khoản thị trường là 21.392 tỉ đồng. Dẫn đầu về giá trị giao dịch vẫn là các mã thuộc nhóm tài chính. Các chuyên gia nhận định đang có sự dịch chuyển đáng kể từ cổ phiếu tài chính sang nhóm nguyên vật liệu, công nghiệp và bất động sản.

Hiện, VHM vẫn đang dẫn đầu với 938 tỷ đồng, tiếp theo là HPG và SSI lần lượt là 820 tỉ đồng và 760 tỉ đồng. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngoại quốc cũng đang bán nhiều hơn trong phiên đầu tuần. Bên cạnh đó, xu hướng thị trường hiện nay ngoài đầu tư chứng khoánbitcoin, một số người cũng đầu tư vào esports để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin esports tại đây.